GIÚP TRẺ MẠNH DẠN HƠN CHỖ ĐÔNG NGƯỜI.

Ở những nơi đông người, đặc biệt là nơi có nhiều người lạ. Trẻ thường tỏ ra lo sợ, rụt rè, khó gần.
Để trẻ trở nên tự tin hơn, Cha Mẹ phải tập cho trẻ nhiều thói quen để trẻ quen với người lạ và mạnh dạn hơn.

? XÓA BỎ TÂM LÝ SỢ HÃI ĐÁM ĐÔNG CỦA TRẺ
➡Cách tốt nhất là Cha Mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với xã hội. Dù có thương con mình như thế nào thì vẫn nhớ rằng, trẻ là một phần của xã hội, trẻ phải được hòa nhập vào môi trường đó. Cho trẻ tiếp xúc sớm với xã hội để hình thành cho con thói quen không sợ hãi, bạo dạn hơn trong mọi việc.
? GIÚP TRẺ KẾT BẠN
➡Giai đoạn trẻ bắt đầu kết bạn với bạn bè là giai đoạn trẻ bắt đầu của sự trưởng thành. Cha mẹ không nên bắt con chơi với bạn này hay không được chơi với bạn kia.
➡Việc cần làm của Cha Mẹ là quan sát xem con chơi với bạn có điều gì không được. Để từ đó hình thành cho con những thói quen tốt để hoàn thiện hơn về tính cách.
? CHO TRẺ CHƠI VỚI NHỮNG NGƯỜI LỚN
➡Thời gian ở nhà, Cha Mẹ nên tạo cơ hội để trẻ được tiếp cận và chơi với những người lớn sống xung quanh, họ hàng… tránh việc trẻ không biết đến ai khác ngoài Cha Mẹ. Việc này giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, cởi mở hơn với mọi người và biết cách giao tiếp với người lớn tuổi.
? KHUYẾN KHÍCH TRẺ GIÚP ĐỠ MỌI NGƯỜI
➡Cha mẹ nên khuyến khích con giúp đỡ mọi người và cám ơn khi nhận được sự giúp đỡ. Từ đó hình thành cho con tính cách gần gũi cởi mở hơn trong mọi chuyện.
? ĐƯA TRẺ ĐI DÃ NGOẠI
➡Cha mẹ cần dành nhiều thời gian rảnh rỗi để đưa trẻ đi dã ngoại, hoặc đi dạo trong Công viên… điều này tạo điều kiện cho bé tiếp xúc, giao lưu với mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau, giúp trẻ tự tin và bạo dạn hơn trong cuộc sống. ————————————————————————————
TRẺ HỌC QUA TRẢI NGHIỆM NHIỀU NHẤT TẠI #MẦMNONNAMĐỊNHMONKINDERCARE
___________________________________________________
MẦM NON NAM ĐỊNH MON KINDERCARE
” Chắp cánh nhân tài Việt”
Đ/c: Số 107 Đ. Đông A, KĐT Hòa Vượng, Lộc Hòa, Nam Định
Hotline: 0911 222 600/ 0228 379 6688
Gmail: Namdinhmon@gmail.com
Website: Namdinhmontessorischool.edu.vn
—————————————————————————————
” Hãy đánh thức tiềm năng trong những đứa trẻ để chúng thay đổi thế giới này.